Kinh nghiệm lắp camera ngoài trời tránh bị sét đánh làm hỏng camera

Kinh nghiệm lắp camera ngoài trời tránh bị sét đánh làm hỏng camera
Set Danh Canh Dong
Để hạn chế tối đa tình trạng camera bị sét đánh dẫn tới hệ thống camera an ninh bị tê liệt, chúng tôi tổng hợp dưới đây các kinh nghiệm thi công camera ngoài trời hạn chế sét đánh, nhiễu điện.

1. Chọn vị trí lắp camera ngoài trời tránh sét đánh:

Nên đặt camera (và kể cả đi dây) tránh quá gần các cột chống sét, các đường kim loại thu lôi chạy quanh nhà, tránh các đường điện chính (đường dây điện chính từ trụ điện vào nhà cũng rất dễ bị sét đánh trúng).
Ngoài ra nên tránh gần các cột điện, ống máng nước, máng xối, các thanh trụ kim loại…
3

2. Hệ thống dây dẫn camera:

Các dòng camera analog thường được đi dây ngoài trời loại có thêm 1 sợi cáp cường lực bằng sắt. Trong một số trường hợp đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng của việc sét đánh.
Vì vậy nếu có điều kiện tài chính thì các bạn nên chọn loại camera công nghệ PoE (Power over Ethernet – là công nghệ camera truyền tín hiệu và nguồn đi chung bằng 1 sợi cáp mạng duy nhất). Công nghệ PoE còn giúp tăng thẩm mỹ cho công trình và giúp công trình dễ dàng nâng cấp về sau. PoE hiện đang là một công nghệ xu hướng hiện nay và sẽ phát triển mạnh trong những năm sắp tới.

3. Tăng cường hệ thống chống sét cho tòa nhà của bạn:

Đảm bảo hệ thống chống sét cho tòa nhà được tiếp đất đúng tiêu chuẩn kỹ thuật (các bạn có thể thuê các đơn vị có chuyên môn để đo đạc hệ thống chống sét sau 1 thời gian sử dụng).
Hệ thống chống sét rất quan trọng, vì không chỉ bảo vệ cho hệ thống camera mà chúng còn giúp bảo vệ tất cả các thiết bị điện cho ngôi nhà của bạn không bị hư hỏng trong trường hợp bị sét đánh.
Hy vọng nội dung ngắn này sẽ hữu ích, như là những kiến thức nền tảng giúp tư vấn cách lắp đặt camera ngoài trời cho các bạn.
========================================================

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại