Cách bảo vệ và sử dụng pin máy chấm công chuẩn xác nhất

Cách bảo vệ và sử dụng pin máy chấm công chuẩn xác nhất

Pin cần được chăm sóc đúng cách vì chúng là một phần quan trọng của máy chấm công. Bạn vừa mua máy và muốn sử dụng pin đúng cách, kéo dài tuổi thọ của pin? Hãy tham khảo những lời khuyên ở đây.

1. Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin

Các loại pin dựa trên nickel như NiMH và NiCd cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Nhưng hiện nay, hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng pin Lithium Ion. Pin Lithium Ion có cách hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.

Thay vào đó, bạn nên thực hiện việc xả “nông” pin, ví dụ như xả pin xuống còn khoảng 40 – 70% trước khi sạc lại máy. Hãy cố gắng đừng để pin xuống dưới mức 20%, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng. Nếu thiết bị của bạn còn 50% pin, hãy sạc lại máy sau đó xả pin đến mức 50% một lần nữa, đó sẽ được tính là một “chu kỳ” đối với pin Li-ion hiện đại.

Anh 1

2. Nhiệt độ quá nóng và lạnh đều gây hại cho pin

Nhiệt có thể làm giảm dung lượng của pin. Điều này tác động tới mọi loại thiết bị. Pin của máy máy chấm công được đặt cạnh những linh kiện điện tử sẽ trở nên nóng khi hoạt động lâu, điều này góp phần làm pin bị xuống cấp.

Bạn cũng nên để ý tới điều kiện thời tiết. Nếu bạn để thiết bị ở những nơi có nhiệt độ cao, ví dụ trong nhà máy không bật điều hòa nhiệt độ và để dưới trời nắng nóng pin sẽ bị chai rất nhanh.

3. Đừng để pin ở mức 0% quá lâu

Bạn không nên thường xuyên để pin ở mức 0%. Nếu pin ở mức này, hãy sạc lại pin càng sớm càng tốt. Điều đó không có nghĩa bạn phải cắm điện mỗi khi máy chấm công cạn pin, nhưng đừng cất máy vào ngăn kéo và bỏ mặc nó ở đó trong vài tuần mà không sạc. Nếu làm như vậy, pin có thể sẽ bị “chết” hoàn toàn.

4. Cắm điện máy chấm công liên tục?

Đây vẫn là điều gây khá nhiều tranh cãi. Có thể việc thường xuyên cắm điện máy chấm công sẽ không gây hại, nhưng nhiệt độ của pin mới là vấn đề chính mà bạn cần quan tâm.

Kết luận lại, bạn có thể cắm điện máy chấm công khi máy sắp hết pin và rút điện khi đã sạc đầy, bạn cũng không nên để máy chấm công cắm điện liên tục trong nhiều tháng với pin đầy 100%. Thỉnh thoảng, hãy xả pin trước khi sạc lại.

Anh2

Bằng cách sử dụng và bảo quản pin đúng cách, bạn có thể giúp pin lưu trữ được nhiều điện hơn và “trụ” lâu hơn sau một lần sạc. Tuy nhiên, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của pin, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

Chúc các bạn sử dụng pin laptop hiệu quả và lâu bị chai hơn!

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

 

Yêu cầu gọi lại