Cách cài đặt máy In

Nếu bạn vừa mua một máy in mới, cũng sẽ rất đơn giản để cài đặt máy in hoặc động. Điều này đôi khi diễn ra hoàn toàn tự động khi bạn cắm cáp máy tính vào máy in. Tuy nhiên với những người hoàn toàn không rành về vấn đề này thì hoàn toàn khó khăn. Máy tính Minh Khánh hướng dẫn quý bạn với các thao tác sau:

Cắm cáp nguồn của máy in và đảm bảo rằng nó đã được bật .

Mayin

Cách cài đặt máy in

Kết nối cáp đi kèm (thường là cáp USB ) từ máy in với máy tính. Lưu ý: Quá trình sẽ khác nếu bạn đang sử dụng máy in không dây ; chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều đó sau.Mayin1

Trên máy tính của bạn, xác định vị trí cài đặt Máy in . Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, bạn sẽ tìm thấy những thứ này trong Control Panel . Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ tìm thấy chúng trong System Preferences .

Mayin2

Tìm tùy chọn Add Printer , sau đó làm theo các hướng dẫn xuất hiện.Mayin3

Bây giờ là lúc để thử in một cái gì đó! Ví dụ: bạn có thể thử in trang thử nghiệm này . Sau khi bạn nhấp vào liên kết, chọn File > Print từ menu của trình duyệt web của bạn hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + P trên bàn phím của bạn (hoặc Command + P nếu bạn đang ở trên máy Mac).

 

 

Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Xác định vị trí và chọn máy in mới từ danh sách, sau đó bấm Print.Mayin5

Các mục sau đó sẽ được in. Nhưng nếu nó không hoạt động, đừng hoảng sợ! Bạn có thể thử sử dụng một số giải pháp cho các vấn đề phổ biến dưới đây.

Giải pháp cho các vấn đề phổ biến

Bên trên là các cách cài đặt máy in khi bạn mới mua về. Tuy nhiên với một số máy in cũ thì đôi khi cũng sẽ xảy ra một số lỗi như sau:

Vấn đề: Không có gì xảy ra khi bạn in thử. Có một số lý do máy in có thể không hoạt động, ngay cả khi mọi thứ được kết nối đúng cách. Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã đặt giấy vào đúng khay và không có giấy bị kẹt trong máy in .

Vấn đề: Máy in có giấy và không có gì bị kẹt, nhưng nó vẫn không in . Nếu các giải pháp trên không hoạt động, hãy thử hủy lệnh in khỏi máy tính và thử lại. Nhiều máy in cũng có một nút bạn có thể sử dụng để khởi động lại công việc hiện tại. Nếu vẫn thất bại, hãy thử tắt và bật lại máy in để xem nó có khắc phục được sự cố không.

Vấn đề: Máy in hoạt động, nhưng văn bản rất lợt và khó đọc . Nếu điều này xảy ra, nó có thể có nghĩa là máy in của bạn cần một hộp mực mới để tiếp tục hoạt động. Hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy in cần lưu ý loại hộp mực bạn sẽ cần mua.

Xử lý sự cố nâng cao

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử tìm trợ giúp cho máy in cụ thể của mình. Chúng tôi đã thu thập danh sách các trang hỗ trợ cho một số thương hiệu máy in phổ biến nhất dưới đây:

  • Brother
  • Canon
  • Epson

Một ý tưởng khác là chạy một tìm kiếm Google mô tả vấn đề của bạn, bao gồm cả nhãn hiệu và số kiểu máy. Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đang tìm kiếm canon MX920 not responding .Mayin6

Trên đây là một số thông tin cho quý bạn, hãy theo dõi thường xuyên tại Máy tính Minh Khánh để cập nhật những thông tin hữu ích nhé các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại