Đặt bộ phát WiFi như thế nào để tăng tín hiệu sóng lên mức cao nhất?

Đặt bộ phát WiFi như thế nào để tăng tín hiệu sóng lên mức cao nhất?

Thu Thuat May Tinh

1. Vị trí đặt Router WiFi

– Đặt bộ phát WiFi ở trung tâm ngôi nhà
Vị trí lý tưởng nhất để đặt bộ phát là ở trung tâm – chính giữa ngôi nhà giúp cho sóng WiFI được truyền tải đều đến mọi thiết bị kết nối. Khi bạn đặt ở những nơi khuất, các vật xung quanh sẽ gây cản trở khiến sóng WiFi giảm đi đáng kể tốc độ truyền tín hiệu.
– Hạn chế đặt Router trên nền nhà
Hầu hết mọi người đều đặt Router trên nền nhà mà không hề biết rằng, sóng WiFi đã bị lãng phí đi rất nhiều, trong khi đó các máy tính lại không nhận được tối đa đường truyền tín hiệu. Khi chúng ta đặt Router WiFi dưới nền nhà, hay cạnh tường, hệ thống lưới thép bên dưới sẽ giữ lại sóng WiFi nhiều nhất có thể. Trong khi sóng WiFi luôn có xu hướng phát sóng xuống phía dưới.

2. Tránh tường và vật cản sóng WiFi

Mặc dù tín hiệu không dây có thể truyền qua các bức tường, nhưng có một số chất nhất định mà nó không thể xuyên qua chẳng hạn như:
– Kim loại
– Bê tông
– Xi măng
– Cầu thang đá
Bể cá cũng sẽ là một vấn đề, vì WiFi không thể truyền qua nước. Cầu thang bằng đá cũng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi, đặc biệt nếu nó nằm ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra những ống khói, ống sắt đi qua trần nhà cũng sẽ làm cản trở sóng, tạo ra vùng chết – không tín hiệu
– Đặt Router WiFi xa đồ điện tử
Các đồ điện tử sẽ sinh ra 1 trường điện tử xung quanh nó và gây cản trở cho sóng WiFi nếu như chúng ta để Bộ phát WiFi ở gần nhau. Sóng WiFi sẽ không thể truyền đi xa hơn tới những máy tính khác trong ngôi nhà, hay thậm chí trong phòng nếu chúng ta để qua nhiều thiết bị điện tử cạnh router WiFi. Góc nào càng xa thì càng khó nhận được tín hiệu WiFi. Ngoài ra những loa Bluetooth cũng sẽ gây nhiễu sóng do thường dùng chung một tầng số.

3. Quay ăng ten theo 2 hướng vuông góc với nhau

Chúng ta nên đặt ăng ten nằm bên trong thiết bị thẳng hàng với ăng ten của Router. Chẳng hạn với hai thiết bị laptop và điện thoại. Với các loại laptop, ăng ten có bên trong luôn nằm ngang. Còn với điện thoại thì phụ thuộc vào cách chúng ta cầm để sử dụng. Cách điều chỉnh ăng ten tối ưu nhất cho Router WiFi đó là để 1 ăng ten nằm ngang và để 1 ăng ten nằm dọc. Vừa có thể giúp laptop bắt được sóng tốt hơn, và điện thoại vẫn có thể bắt sóng WiFi mạnh nhất dù chúng ta có cầm sử dụng theo hướng nào đi chăng nữa. Một điểm nữa đó là chúng ta cùng cần hạn chế va chạm với ăng ten của Router, để tốc độ đường truyền được ổn định hơn.
Hy vọng rằng, bài viết này đã chỉ cho bạn cách tối đa hóa không gian và bài trí cho Router để có tốc độ Internet nhanh hơn. Ngoài ra MINH KHANH COMPUTER hiện đang cung cấp những dòng sản phẩm thiết bị mạng cao cấp với nhiều lựa chọn cho nhu cầu của bạn cần nâng cấp, tăng cường thêm.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại