Giáo sư người Nhật chế tạo ra loại tivi có thể liếm màn hình để thử hương vị

Giáo sư người Nhật chế tạo ra loại tivi có thể liếm màn hình để thử hương vị

Một giáo sư người Nhật Bản có tên Homei Miyashita đã phát triển mô hình thử nghiệm của một loại màn hình tivi (TV) có thể tạo ra mùi vị món ăn. Người dùng có thể liếm mùi vị này trên một tấm film riêng biệt để tăng trải nghiệm, có tên Taste the TV (TTTV). Đúng như tên gọi, TTTV cho phép bạn liếm màn hình để thử hương vị của các món ăn đang hiển thị.
Homei Miyashita cho biết TTTV cho phép bạn trải nghiệm hương vị của các món ăn hấp dẫn từ các nhà hàng trên khắp thế giới mà chẳng cần ra khỏi nhà. Đây thực sự là một mong muốn của nhiều người trong bối cảnh đại dịch hai năm vừa qua.
Theo video trình diễn, bạn có thể thấy các nhà khoa học trộn những loại thực phẩm khác nhau rồi cho cảm biến “nếm” chúng. Sau đó, hỗn hợp sẽ được phun lên một tấm nilon cuộn theo các công thức khác nhau để tạo ra hương vị. Tiếp theo, tấm nilon được trải ra trên màn hình để bạn có thể liếm và cảm nhận hương vị. Cuối cùng, tấm nilon được loại bỏ sau khi hoàn thành.

Ngoài ra, hương vị còn có thể được phun lên một chiếc khay riêng nếu như bạn không cảm thấy thoải mái với việc liếm màn hình.
Miyashita cho biết ông có thể sản xuất ra một phiên bản thương mại của TTTV với giá chỉ 875 USD. Đây là một mức giá khá thấp nhưng bạn cần lưu ý rằng vị giáo sư người Nhật chưa nói gì tới các loại hương vị. Nhiều khả năng người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền ra để mua các loại chất tạo hương vị khác nhau. Hương vị bình thường sẽ có giá thấp trong khi hương vị cao cấp có thể có giá cao hơn.

Một sinh viên tại Đại học Meiji đã trình diễn TTTV cho các phóng viên, bằng cách nói với màn hình rằng cô ấy muốn nếm vị sô cô la ngọt ngào. Sau một vài lần thử, cùng một giọng nói tự động lặp đi lặp lại, các tia hương vị đã rải ra một mẫu lên một tấm nhựa.

“Nó giống như sô cô la sữa”, cô nói. “Nó ngọt như sốt sô cô la.”

Tham khảo Reuters

Các bạn có thấy Sáng chế trên thú vị không nào !!

Yêu cầu gọi lại