Hướng dẫn cách dùng máy in Canon F164002

Hướng dẫn cách dùng máy in Canon F164002

 

Máy In Canon F164002 Có đầy đủ Tính Năng In, Photo, Fax Hiện đại
Máy in Canon F164002 có đầy đủ tính năng in, photo, fax hiện đại

Bước 1:

Truy cập vào biểu tượng Windows cuối góc trái màn hình máy tính

Bước 2:

Nhập từ khóa “Windows fax and scan” sẽ xuất hiện giao diện Fax and Scan

Bước 3:

Bấm chọn New Scan, lúc này sẽ xuất hiện tên thiết bị máy in F164002 tương ứng. Nếu không phải máy in này có thể bấm vào “Change” để thay đổi.

Bước 4:

Chọn loại tài liệu muốn in bằng cách chọn “Profile” rồi chọn loại tài liệu muốn in trong danh sách đang hiển thị trên màn hình.

Bước 5:

Bấm chọn khung “Color Format” để định dạng màu sắc in. Nếu muốn in màu chọn “Color” hoặc in đen trắng chọn “Black and White”.

Bước 6:

Click vào “File type” để chọn loại tập tin muốn in là PDF hoặc JPG,… tùy vào loại tài liệu mà mọi người muốn scan trên máy tính.

Bước 7:

Thay đổi những tùy chọn khác để in như độ phân giải, số lượng trang,… để điều chỉnh phù hợp trước khi tiến hành scan.

Bước 8:

Bấm “Preview” để có thể xem trước bản in.

Bước 9:

Bấm “Scan” để tiến hành in tài liệu. Để chọn tập tin đã in, mọi người vào biểu tượng Start --> File Explorer --> Document --> Scanned Documents là hoàn thành.

Cách huỷ lệnh in Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in Canon

Trong quá trình in ấn, nếu không may máy in Canon gặp trục trặc không thể in được hoặc bị kẹt lại thì làm sao để có thể hủy lệnh in? Dưới đây là các bước hủy lệnh in tài liệu trên máy in Canon để mọi người tham khảo:

Đối với các dòng máy tính thuộc hệ điều hành Windows có nhiều cách để hủy lệnh in thông qua việc vào services để tắt lệnh Print Spooler. Cách đơn giản nhất là chọn Start ngay cuối góc trái màn hình, bấm tổ hợp phím Windows + R và gõ từ khóa Services.msc và bấm Enter.

Lúc này hộp thoại Services xuất hiện, tìm và chọn mục Print Spooler. Lúc này bạn chọn mục Stop để có thể hủy lệnh in.

Lưu ý, nếu muốn in trở lại sau khi bấm Stop thì phải bấm lại Start. Sau đó, bạn truy cập vào thư mục C:\WINDOWS\System32\spool\PRINTERS để có thể xóa các file muốn dừng in và bấm reset Print Spooler.

Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng

Chú ý Cách đặt Và Bố Trí Máy In đúng Vị Trí Bằng Phẳng, Thông Thoáng

Ngoài việc tìm hiểu hướng dẫn scan bằng máy in Canon thì để giúp máy hoạt động tốt và bền bỉ, mọi người cần phải lưu ý một vài vấn đề quan trọng sau đây:

Vị trí đặt máy

Chú ý đặt máy in Canon tại nơi bằng phẳng, cáp điện và cáp máy in bố trí gọn gàng. Tránh đặt mặt in nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời chiếu vào hay nơi có độ ẩm cao. Thay vào đó, nên đặt mặt tại vị trí thông thoáng và ngoài tầm tay của trẻ em.

Hộp mực

Tuyệt đối không nên đặt hộp mực ngoài không khí quá lâu thì mực dễ bị khô. Đồng thời, không được để bình mực ngoài ánh sáng, nên để vào túi và cộ

Làm vệ sinh máy
Thường xuyên vệ sinh máy in định kỳ 3 tháng/lần. Đặc biệt nên vệ sinh kỹ phần hộp mực để làm sạch bụi tích tụ bên trong. Tùy thuộc vào cấu hình các loại máy in Canon khác nhau để sử dụng và vệ sinh máy đúng cách.

Không tắt máy đột ngột

Khi sử dụng máy in Canon tuyệt đối không nên tắt máy đột ngột ngay khi đang in hay vừa in xong. Thay vào đó, nên đợi máy thực hiện thao tác in ấn, che đầu in lại thì mới tắt để tránh mực bên trong bị khô.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy in Canon đơn giản chi tiết cho người mới có thể nắm rõ. Về cơ bản, sau khi mua máy in Canon mọi người sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của địa chỉ bán máy in chỉ dẫn chi tiết, cũng như có sách hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nên việc điều khiển máy in Canon hiện nay không còn quá khó khăn.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ nguyên nhân nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại