Quy trình vệ sinh mainboard đúng cách

Quy trình vệ sinh mainboard đúng cách

Các thiết bị phần cứng của một máy tính PC hay laptop là một trong những bộ phận khó vệ sinh nhất. Bởi lẽ nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ làm hư hại các con chip, linh kiện có bên trong đó. Một câu hỏi thường được đặt ra là liệu có nên vệ sinh các bo mạch chủ bằng nước? Đây liệu có phải là cách vệ sinh mainboard đúng cách?

Nhằm giúp bạn có những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất khi sử dụng máy tính, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh các bo mạch chủ đúng chuẩn nhất nhé. Hi vọng rằng với các thông tin này bạn có thể sẽ tự vệ sinh được phần cứng máy tính hay các mainboard của mình ngay tại nhà.

Đi tìm cách vệ sinh mainboard mà nhiều người chưa biết

Một trong những cách vệ sinh mainboard – Linh kiện máy tính mà nhiều người chưa biết khá bất ngờ mà các chuyên gia máy tính thực sự vẫn thường sử dụng đó là sử dụng các nước rửa chén và nước sạch để vệ sinh bo mạch. Nhiều người thường cho rằng cách thức này chắc chắn sẽ hại chết các mainboard. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định rằng đây chính là cách vệ sinh tốt và đúng chuẩn nhất. Lí do:

– Bo mạch chủ sau thời gian hoạt động chắc chắn sẽ gặp các rỉ sét vô cùng gây hại cho các linh kiện thậm chí nhiều mainboard bị rỉ dẫn đến main chập chờn, cách thức vệ sinh bằng nước rửa chén sẽ giúp trị rỉ sét cho main.

– Ngoài ra đây còn là hoạt động vô cùng bổ ích giúp bạn có thể loại bỏ đi các bụi bẩn bám sâu trong các bo mạch chủ.

Quy Trình Vệ Sinh Mainboard đúng Cách

Quá trình thực hiện vệ sinh mainboard

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một số các vật liệu bao gồm: nước rửa chén Sunlight, nước sạch và bàn chải đánh răng.

Đây là những vật liệu đều rất đơn giản và bạn có thể tìm mua ở các hiệu tạp hóa gần nhà. Sau khi đã có đầy đủ các vật liệu bạn có thể bắt tay ngay vào vệ sinh mainboard.

Một vài chú ý khi vệ sinh các mainboard

Nhiều người thường cho rằng với cách vệ sinh mainboard mà nhiều người chưa biết bằng nước rửa chén sẽ vô tình khiến bộ phận này bị hư hại. Tuy nhiên nếu biết cách để vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chúng đúng chuẩn mà không hề gây hại cho thiết bị này. Hãy thực hiện vệ sinh chúng thật cẩn thận tránh chà mạnh quá làm mất điện trở và làm cong các socket trong CPU nhé.

3

Sau khi chà xong để loại bỏ hết dung dịch nước rửa chén hãy dùng vòi nước xịt vào cho sạch và cuối cùng là đem ra nắng phơi khô nhé. Nếu có dùng máy sấy tóc để sấy thì bạn cũng nên để chế độ sấy nóng vừa phải nhé.

Với cách vệ sinh mainboard này khá dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn phải chắc chắn một điều rằng 100% mainboard này phải khổ mới đem vào thử nhé. Nếu bo mạch chủ còn ướt chắc chắn sẽ khiến toàn bộ thiết bị này chập chờn, thậm chí gây cháy nổ. Một mẹo khá hay mà bạn có thể thực hiện đó là hãy cầm main quật mạnh 1 cái thì nước trong bụng chip nam, chip bắc và socket cpu sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên tốt hơn hết bạn vẫn nên cẩn thận trước khi lắp bo mạch chủ vào máy tính nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm Bo mạch chủ – Mainboard giá tốt tại Minh Khanh Computer

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại