Top 5 phần mềm đo ô nhiễm không khí, app đo chất lượng không khí tốt nhất

Sử dụng các phần mềm đo ô nhiễm không khí sẽ giúp chúng ta biết được chất lượng không khí nơi sống hiện tại. Những ứng dụng này còn hỗ trợ người sử dụng các cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn khỏi những tác động xấu của không khí. Dưới đây là những app đo chất lượng không khí uy tín mà META muốn giới thiệu đến bạn.

AirVisual

Ải

Được đánh giá là một ứng dụng đo không khí vô cùng hiệu quả và trả về kết quả đo lường chuẩn xác và nhanh chóng, App đo ô nhiễm không khí AirVisual là ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất hiện nay. Người sử dụng có thể kiểm tra chất lượng không khí ở các khu vực mà bạn muốn.

AirVisual còn tự động đưa ra các biện pháp thực tế để giúp người dùng bảo vệ sức khỏe như: Đeo khẩu trang, đóng cửa sổ xe hoặc nhà ở, hạn chế hoạt động ngoài trời nhiều vào những ngày chất lượng không khí cực kém.

Các kết quả của Air Visual rất đáng tin cậy, bởi cơ sở dữ liệu của ứng dụng này được lấy về từ cơ quan kiểm tra chất lượng không khí của nhiều quốc gia trên thế giới, một số khu vực còn được kết nối vệ tinh để theo dõi khí quyển.

Mạng lưới dữ liệu của app AirVisual bao phủ gần 100 quốc gia và đạt mốc gần 10.000 trạm theo dõi chất lượng không khí trên toàn thế giới.

Air Matters

Air

Ứng dụng đo ô nhiễm không khí Air Matters cũng được đánh giá khá cao bởi các tính năng nổi trội. Ngoài việc cho kết quả đo chất lượng không khí nơi bạn lựa chọn, Air Matters còn cho phép bạn kết nối với các thiết bị lọc không khí trong nhà. Điển hình như việc gia đình bạn đang sử dụng máy lọc sạch không khí, ứng dụng này có thể được đồng bộ và đưa ra thông số hợp lý để lọc không khí trong nhà.

App đo chất lượng không khí Air Matters có cơ sở dữ liệu cực khủng, phủ sóng lên đến 180 quốc gia. Vì vậy, nguồn thông tin được tổng hợp từ nhiều cơ sở dữ liệu sẽ vô cùng đáng tin cậy.

Air Quality by Plume Labs

Ứng dụng đo chất lượng không khí tiếp theo mà META muốn giới thiệu đến các bạn chính là Air Quality by Plume Labs. App này có rất nhiều tính năng hay mà bạn cần khám phá như: Đưa ra thời điểm có chất lượng không khí tốt nhất trong ngày để bạn có thể thực hiện các hoạt động ngoài trời. Bạn muốn biết chất lượng không khí của hầu hết các thành phố lớn trên thế giới thì ứng dụng này đều có thể đáp ứng được.

Điều đặc biệt của ứng dụng này chính là tích hợp và vận hành bằng trí tuệ nhân tạo AI. Bên cạnh đó, Air Quality by Plume Labs còn kết hợp từ nhiều nguồn cơ sở dữ liệu từ mặt đất và hệ thống vệ tinh.

Pam Air

Pam Air

Pam Air là một ứng dụng được phát triển tại Việt Nam, vì vậy các thông tin được đưa ra cũng chuẩn xác theo từng khu vực trên cả nước. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng này dựa vào các cảm biến và kết hợp cùng các đối tác. App Pam Air đưa ra được các chỉ số như: AQI, chỉ số bụi mịn.

Breezometer

Bree

Breezometer cũng là một ứng dụng giúp đo lượng chất lượng không khí đáng tin cậy. Hiện nay, ứng dụng Breezometer đã rộng khắp 92 quốc gia và đạt được 7000 trạm giám sát về chất lượng khí quyển trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc đo lường chất lượng không khí, Breezometer còn có thể cảnh báo về các vụ hỏa hoạn. Ứng dụng còn giúp bạn dự báo thời tiết để thuận tiện cho các hoạt động trong tuần. Trong vấn đề sức khỏe, app này còn giúp người dùng đưa ra lộ trình tập thể dục phù hợp.

Yêu cầu gọi lại