Tư vấn lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu lắp đặt

Tư vấn lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu lắp đặt:

1. Lắp đặt cho các cửa hàng nhỏ với số lượng camera ít:

Cửa hàng quần áo, quán cắt tóc – mỹ phẩm … hoặc các gia đình có nhu cầu lắp 01 camera để trông trẻ nên lựa chọn camera độc lập không dây lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ.
Ưu điểm:
– lắp đặt nhanh gọn, có thể kết nối không dây hoặc có dây với modem internet, không cần dùng đầu ghi – ổ cứng nên thi công rất nhanh (khoảng 20 phút là xong).
– Xem được hình ảnh camera qua điện thoại – iPAD – máy tính, một số model có thể điều khiển được từ xa camera quay ngang – dọc giúp giám sát không gian lớn.
– Với nhu cầu lắp đặt số lượng ít camera thì chi phí rất rẻ,trên dưới 1 triệu/ camera là có thể đạt được mục đích.
Nhược điểm:
– Do phụ thuộc sóng wifi để có kết nối internet nên khi sóng wifi chập chờn – tốc độ chậm -> xem hình ảnh mờ, chậm. Nếu thay đổi password wifi thì phải kết nối lại cho camera. Nếu mạng internet bị mất thì không xem được hình ảnh.
– Một số dòng không tương thích đầu ghi IP nên không đưa được hình ảnh lên TIVI.
– Lưu trữ dữ liệu trên thẻ nhớ nên thời gian lưu trữ bị hạn chế.

2. Lắp đặt với số lượng lớn camera:

Cho gia đình nhiều phòng – văn phòng -trường học – công xưởng nên lựa chọn lắp đặt camera hệ thống.

– Camera hệ thống gồm cơ bản các thiết bị: camera, đầu ghi hình, ổ cứng, dây dẫn tín hiệu và dây dẫn điện, dây HDMI nối đầu ghi với TIVI, dây mạng.

Anh 1

Ưu điểm:
– Tín hiệu truyền bằng cáp có dây nên rất ổn định, hình ảnh luôn sắc nét.
– Lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng (HDD) nên có thể lưu trữ được rất lâu với ổ đĩa dung lượng cao.
– Quản lý được hệ thống camera tập trung với số lượng lớn.
– Chi phí với số lượng ít camera thì giá thành cao (phải có đầu ghi – ổ cứng), tuy nhiên lắp nhiều camera thì giá thành lại rẻ hơn camera độc lập (camera đơn chiếc giá rẻ hơn rất nhiều so với camera độc lập, 1 đầu ghi và ổ cứng lắp được nhiều camera).
– Xem được hình ảnh trên TIVI, kết nối Internet xem được qua điện thoại – máy tính … khi không có internet vẫn xem được trên TIVI.
Nhược điểm:
– Phải đi dây nên thời gian thi công lâu hơn (nếu dùng camera IP wifi thì chỉ cần cấp dây nguồn – không cần dây tín hiệu, tuy nhiên giá thành rất cao), nhiều công trình không đi âm tường được thì phải đi dây nổi tường.
– Lắp camera số lượng ít giá thành cao do đầu ghi tối thiểu 4 kênh và phải trang bị thêm ổ cứng (có thể bỏ ổ cứng nếu không cần xem lại dữ liệu lịch sử).

3. Lựa chọn độ phân giải camera:

* Độ phần giải chuẩn HD (camera 1Mp): 1280 x 720p.
– Đáp ứng nhu cầu quan sát cơ bản, giám sát tốt mặt người trong các khu vực rộng dưới 40m2. Đáp ứng đủ nhu cầu cho các cửa hàng, văn phòng, nhà trẻ, xưởng mới mục đích giám sát người làm việc …

Anh2
Hình ảnh camera độ phân giải HD720p

* Độ phần giải FullHD (camera 2Mp): 1920 x 1080p.

Anh3 Fullhd 1080p
hình ảnh camera độ phân giải FullHD 1080p

– Đáp ứng yêu cầu quan sát chi tiết rõ nét trong phạm vi 80 – 100m2. Trong phạm vi dưới 40m2 hình ảnh rất chi tiết. Đáp ứng nhu cầu quan sát cho các khu vực cần xem độ nét cao: khuôn mặt, biển số xe …
* Camera độ phân giải siêu cao: 3Mp (1920 x 1536p) ; 4Mp (2688x1530p)

Anh 4
dùng các các mục đích chuyên dụng yêu cầu hình ảnh rất sắc nét => cần trang bị TIVI độ phân giải siêu cao 2K hoặc 4K để quan sát được hình ảnh độ phần giải siêu cao. Đáp ứng nhu cầu xem hình ảnh đẹp rực rỡ, quan sát chi tiết các vật ở khoảng cách xa: Giám sát giao thông, giám sát khu thể thao, biệt thự …

4. Camera điều khiển từ xa chuyên dụng:

Điều khiển quay các góc, có thể thu phóng hình ảnh quang học đến tận chi tiết ở khoảng cách xa 50 – 100m => đáp ứng nhu cầu cho các mục đích chuyên nghiệp: bãi đỗ xe, giám sát khu vực đông người, biệt thự sang trọng … giá thành camera này rất cao, loại rẻ nhất cũng 8 triệu/camera chưa bao gồm hệ thống đầu ghi, ổ cứng ….

-Trên đây là các thông tin cơ bản để Quý khách tham khảo lựa chọn lắp đặt các loại camera phù hợp với nhu cầu.
Quý khách cần tư vấn thêm thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại