Ưu điểm của màn hình cong so với màn hình phẳng

Màn hình cong đang là chiếc màn hình rất hot trong giới công nghệ thời gian gần đây. Tuy nhiên liệu việc sử dụng màn hình cong có tốt hơn màn hình phẳng hay không, tham khảo bài viết Máy tính Minh Khánh chia sẻ dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Ưu điểm của màn hình cong so với màn hình phẳng 

1. Góc nhìn rộng

Thiết kế màn hình cong cho phép hình ảnh hiển thị ở góc nhìn rộng hơn, chân thật hơn, giúp trải nghiệm chơi Game, xem phim sống động và 3D hơn. Nguyên nhân do màn hình cong có khả năng khúc xạ ánh sáng vào mắt nhiều hơn so với màn hình phẳng, vì vậy hình ảnh đến mắt tập trung hơn.

2. Không gây mỏi mắt

Thiết kế cong bao quanh mắt giúp bạn hạn chế sự đảo mắt khi phải nhìn ở nhiều vị trí trên màn hình, hạn chế sự mỏi mắt khi phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.

3. Loại bỏ biến dạng hình ảnh

Việc sử dụng màn hình cong sẽ giúp trải nghiệm xem phim và giải trí của bạn hoàn hảo hơn, nguyên nhân là khi phóng to hình ảnh hiện lên màn hình phẳng, các chi tiết sẽ bị kéo ra để phù hợp với điểm nhìn của người xem dẫn đến các góc sẽ bị mờ và mất chi tiết.

Còn màn hình cong hình ảnh sẽ được phân bổ khắp chiều dài khung hình, như vậy trải nghiệm xem phim giải trí làm việc sẽ rõ ràng và sắc nét hơn.

Mh.

Một số hạn chế của màn hình cong so với màn hình phẳng 

Tuy nhiên, màn hình cong cũng không đạt sự tiện lợi tuyệt đối, dưới dây là một số lí do bạn sẽ gặp phải nếu mua màn hình cong.

1. Thiếu tính thẩm mỹ, khó treo tường.

  • Màn hình cong sẽ đẹp nếu bạn chỉ có nhu cầu đặt nó lên bàn làm việc, tuy nhiên điều bất lợi là màn hình cong sẽ không thể treo lên tường. Nếu nhà bạn nào có diện tích bé mà muốn treo màn hình lên tường thì khi sử dụng màn hình cong đó sẽ là điều không thể.
  • Bên cạnh đó màn hình cong cũng chiếm nhiều diện tích hơn so với màn hình phẳng khiến nó sẽ chiếm hầu hết không gian bàn làm việc của bạn. Vì vậy khi mua màn hình bạn nên lựa chọn theo diện tích căn phòng và bàn làm việc của bạn.

2. Dễ bị phản chiếu ánh sáng

Do hình dáng thiết kế nên việc phản xạ ánh sáng của màn hình cong cũng nhiều hơn với màn hình phẳng. Nếu bạn để màn hình cong gần cửa sổ, rất dễ khiến màn hình của bạn bị ánh sáng chói vào khi làm việc.

3. Giá thành đắt hơn so với các loại màn hình máy tính trên thị trường

Giá thành của màn hình cong trung bình cao hơn khoảng 1,5-2 lần so với màn hình phẳng vậy nên khi mua sắm bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Nên mua màn hình cong khi nào? 

Tuy nhiên bạn cũng không thể phủ nhận được chất lượng và trải nghiệm đem lại của màn hình cong so với màn hình phẳng. Vì vậy hãy tham khảo mua màn hình cong nếu bạn có nhu cầu sau đây:

  • Phải thiết kế Video, hình ảnh và chơi Game chuyên nghiệp
  • Có phòng làm việc và bàn làm việc rộng rãi
  • Không gian làm việc thiết kế ánh sáng phù hợp
  • Sẵn sàng trả giá cao hơn để trải nghiệm được chất lượng đặc biệt.

Trên đây là một số thông tin cho quý bạn, hãy theo dõi thường xuyên tại Máy tính Minh Khánh để cập nhật những thông tin hữu ích nhé các bạn.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại