Windows 11 được nâng cấp nhẹ: Khởi động và upgrade thanh tác vụ

Microsoft đang thử nghiệm một bản cập nhật Windows để đưa đồng hồ trên thanh tác vụ trở lại màn hình phụ của Windows 11 và sẽ cung cấp khả năng loại bỏ các tài liệu “Được khuyến nghị” trên menu Start.

Start Pins 1

Bản Windows 11 Insider Preview Build 22509 của Microsoft dành cho Dev Channel đã được công bố vào thứ tư (2/12) để sửa lỗi hoàn toàn. Nhưng bản dựng mới cũng giải quyết hai vấn đề khó chịu về thanh tác vụ và menu Start trong Windows 11. Nếu quá trình thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, những cải tiến rất cần thiết này cuối cùng sẽ xuất hiện trong bản phát hành Windows 11 đầy đủ.

Trong Windows 11, thanh tác vụ vẫn ở một vị trí cố định, với ít chức năng hơn nhiều trên Windows 10. Nói một cách đơn giản: Thanh tác vụ Windows 11 được cho là một bước lùi lớn . Một trong những điều có phần khiến người dùng ‘khó chịu” là phần lớn không gian trống trên thanh Taskbar có thể bị lấp đầy bởi các thông tin như đồng hồ, ngày và giờ trên màn hình phụ. Bản dựng này dành riêng cho nhà phát triển mới khôi phục thông tin này (Microsoft cho biết rằng họ đang triển khai tính năng này cho những người thử nghiệm Kênh Dev, nhưng không phải cho tất cả mọi người cùng một lúc).

0312 Screenshot 7

Microsoft cũng cho phép bạn cài cấu hình menu Start linh hoạt hơn một chút. Tuy nhiên bạn vẫn không thể thay đổi kích thước màn hình đâu nhé. Nhưng Microsoft sẽ cung cấp tùy chọn để bạn lựa chọn “More Pins” cũng như “Đề xuất khác” cho những người muốn xem số lượng lớn hơn các tài liệu được đề xuất hoặc tài liệu gần đây.

Bản dựng mới của Microsoft cũng sẽ xếp chồng các thông báo, vì vậy bạn có thể thấy tối đa bốn thông báo cùng một lúc cho một ứng dụng nhất định – ba thông báo mức độ ưu tiên cao và một thông báo mức độ ưu tiên bình thường. Microsoft cũng đã thực hiện một số điều chỉnh đối với Trình tường thuật để tắt “chế độ quét” sớm hơn.

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại:02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại