Sinh viên công nghệ thông tin nên mua laptop nào?

Cách lựa chọn một chiếc laptop phù hợp

Đặc biệt quan tâm đến hiệu năng CPU

Cntt

Yếu tố mà các bạn phải quan tâm đầu tiên khi chọn mua laptop chinh là CPU của máy. Đánh giá chính xác thì bộ vi xử lý Intel core i7 là phù hợp và tối ưu nhất cho công việc lập trình. Tuy nhiên, những chiếc laptop sử dụng bộ vi xử lý này có giá thành khá cao với các bạn sinh viên.

Theo quan điểm của mình thì với các bạn sinh viên IT, laptop với con chip Intel Core i5 sẽ dư sức phục vụ tốt cho các công việc chuyên môn của các bạn như: thiết kế web, sử dụng tốt các ứng dụng lập trình, quản trị mạng,…

Tuy nhiên, nếu các bạn có một ngân sách tốt thì vẫn có thể chọn những con chip thế hệ thứ 7, 8 hay 9 nhé!

Nhất định phải sử dụng ổ cứng SSD

Cntt2
Ảnh minh hoạ

Laptop sử dụng cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin nhất định phải được trang bị ổ cứng SSD thay vì HDD. Bởi ổ cứng SSD sẽ đem đến cho máy hiệu năng tốt hơn, mạnh mẽ với tốc độ khởi tạo nhanh chóng hơn rất nhiều so với HDD.

Ổ cứng SSD tối thiểu là 256 GB, nếu các bạn có hầu bao hậu hĩnh hơn thì có thể nâng cấp lên 512 GB hoặc 1 TB thì quá tuyệt vời.

Với ổ cứng SSD, các bạn sẽ vô tư sử dụng các phần mềm lập trình phục vụ cho việc học, cũng như chơi game tốt hơn.

Đảm bảo đủ bộ nhớ RAM

Cntt3
Ảnh minh hoạ

Laptop cho các bạn sinh viên IT phải sở hữu ít nhất 8 GB RAM vì các bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều chương trình ảo. Với bộ nhớ RAM lớn sẽ cung cấp cho các bạn một không gian lưu trữ nền lớn giúp máy hoạt động mượt mà hơn, không bị giật lag khi sử dụng các phần mềm này.

Thông thường thì với 8 GB RAM là đủ để phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như giải trí của các bạn. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì nên trang bị 16 GB RAM để có thể sử dụng tốt hơn nữa các phần mềm đồ hoạ nhé.

Thời lượng pin đủ tốt

Cntt5
Ảnh minh hoạ

Không tính đến việc bạn sử dụng laptop với một ổ cắm điện kế bên, bởi đây là điều kiện quá lý tưởng để bạn sử dụng laptop cả ngày rồi. Tuy nhiên, mình chắc chắn rằng các bạn sẽ phải sử dụng laptop ở lớp học, hay ngồi quán nước làm bài tập cùng bạn bè mà không có đủ ổ điện.

Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn là hãy sử dụng laptop với dung lượng pin tối thiểu sử dụng được trong 4 tiếng nhé!

 

Nếu bạn còn băn khoăn chưa chọn được chiếc máy tính phù hợp, hãy liên hệ ngay Máy tính Minh Khánh để được tư vấn tận tình nhất:

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH MINH KHÁNH (MINH KHANH COMPUTER)

Địa chỉ: 131 Mê Linh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113616196 – 0982448383 – 0982458383

Website: www.minhkhanhcomputer.com

Yêu cầu gọi lại